TUAN DC

WordPress 4.8 hỗ trợ thêm nhiều loại widget đặc biệtMới đây WordPress đã ra mắt bản cập nhật phiên bản 4.8 mang tên "Evans".

WordPress đã ra mắt bản cập nhật phiên bản 4.8 mang tên “Evans“. Bản cập nhật này chỉ là một bản cập nhật nhỏ nhưng nó được xem là một bản cập nhật ý nghĩa. Tên của phiên bản này là tên của nghệ sĩ piano jazz và nhà soạn nhạc William John “Bill” Evans. Tuy nhiên trong bản cập nhật này cũng có một số cải tiến đang chú ý như loại widget của nó.

WordPress 4.8 cập nhật nhiều loại widget thú vị

Điểm đáng chú ý đầu tiên trong bản cập nhật này là WordPress bắt đầu hỗ trợ nhiều Widget cho phép người dùng kéo thả, tùy chọn định dạng hiển thị rất đơn giản mà không cần phải dùng đến code. Những trang web sử có sử dụng widget thì ngay lập tức có thể sử dụng sau khi nâng cấp mà không cần phải chỉnh sửa code hay giao diện.

4 loại widget chính được cập nhật trong bảng WordPress 4.8

Widget hình ảnh trong WordPress 4.8

Mặc dù là một widget rất đơn giản nhưng cũng mang đến một sự tiện ích rất lớn. Tuy nhiên trong widget này mình cho rằng nó có sự thiếu sót đó là thêm link. Nó chắc chắn rất ít được sử dụng để làm banner quảng cáo vì không có hỗ trợ link theo kèm.

Widget hình ảnh trong WordPress 4.8

Widget hình ảnh trong WordPress 4.8

Widget âm thanh trong WordPress 4.8

Là một bản cập nhật tưởng niệm nhạc sĩ, chắc chắn đây là phần mang ý nghĩ nhất trong bản cập nhật này. Không chỉ mang ý nghĩa nó còn rất tuyệt vời cho một blog cá nhân với một bản nhạc yêu thích của bạn. Nhưng một hạn chế là mỗi widget chỉ có thể mang được 1 audio mà không thể tạo ra được một list. Tuy nhiên điều này không quá quan trọng khi website của bạn không phải là một trang giải trí.

Widget âm thanh trong WordPress 4.8

Widget âm thanh trong WordPress 4.8

Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa âm thanh với những tùy chọn cơ bản như: tự động chạy, lặp lại, … rất dễ sử dụng.

Widget video trong WordPress 4.8

So với widget âm thanh có lẽ widget video có thể được dùng hơn nhiều. Trong một số website giới thiệu công ty, nếu có một video giới thiệu công ty nằm trên widget thì rất là tuyệt vời, điều này mặc dù đã được thực hiện lâu nay nhưng việc tùy chỉnh với widget thì đến WP 4.8 mới trở nên đơn giản như thế này.

Widget video trong WordPress 4.8

Widget video trong WordPress 4.8

Tương tự với Audio thì Video cũng cho phép tùy chỉnh một số chức năng.

Widget văn bản trong WordPress 4.8

Đây không phải là một widget mới, mà là một widget nâng cấp của widget văn bản. Thông thường bạn chỉ có thể nhập HTML, nhưng nếu bạn không thể biết làm sao để chữ in đậm, in nghiên, đánh dấu danh sách, thêm liên kết thì nay bạn có thể thực hiện dễ dàng chỉ bằng vài thao tác.

Widget văn bản trong WordPress 4.8

Widget văn bản trong WordPress 4.8

Hầu hết các themes mình thử nghiệm với các loại widget này đều hoạt động bình thường và rất nhanh. Không phá vỡ cấu trúc của website.

Một số Widget mới sau khi đăng

Một số Widget mới sau khi đăng

Chỉnh sửa văn bản liên kết một cách nhanh chóng

Trong bản cập nhật này bạn sẽ nhận được một điều thú vị nữa đến từ WP đó là chỉnh sửa lại văn bản liên kết một cách nhanh chóng và không cần phải mở lại liên kết. Trong phiên bản wp cũ, nếu bạn đã link một từ khóa bạn chỉ có thể thêm các từ vào giữ từ khóa đó, nếu thêm trước hay thêm sau nó sẽ không được liên kết. Tuy nhiên trong phiên bản mới này bạn có thể thêm từ vào văn bản liên kết trước hay sau đều được.

Ví dụ mình thêm "sssd" vào văn bản liên kết "website" vân được được.

Ví dụ mình thêm “sssd” vào văn bản liên kết “website” vân được được.

WordPress Events and News trong phiên bản WordPress 4.8

Nếu bạn thường xuyên quan tâm đến WordPress và những tin tức về nó, thì đây có thể là phần rất hay để bạn theo dõi. Bạn có thể thêm tên thành phố của mình để theo dõi những sự kiện gần. Tuy nhiên tính năng này có lẽ không khả dụng ở Việt Nam.

Bản tin WordPress Events and News

Bản tin WordPress Events and News

Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn nên thường xuyên theo dõi để cập nhật nhanh chóng tin tức về wordpress như lỗ hỏng bảo mật, những tính năng mới, thủ thuật mới,… và áp dụng cho website của mình.

Với phiên bản này bạn không nhất thiết phải cập nhật vì nó không ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như khả năng bảo mật của website bạn, nó chỉ có một số tính năng mới như kết trên thôi. Và nếu bạn muốn sự mới mẽ thì hãy cập nhật.


Tags: phiên bản wordpress tin tức wordpress wordpress


Nội dung liên quan