[Trình chiếu với Microsoft Office PowerPoint] Hiệu ứng chuyển Slide Transitions

[Trình chiếu với Microsoft Office PowerPoint] Hiệu ứng chuyển Slide Transitions

Tương tự như Animations, Transitions được tạo ra để biến slide trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên Transitions không tác động đến các đối tượng trong silde mà nó dùng để hiển thị các hiểu ứng chuyển Slide. Trong bài này, mình sẽ giới thiệu cách sử dụng Transitons trong PowerPoint.

Áp dụng Transitions vào các Slide

Để áp các Transitions và slide rất đơn giản, bạn chỉ việc chọn Slide cần áp dụng chuyển cảnh, chọn một hiệu ứng chuyển cảnh bất kỳ tại vùng TRANSITIONS.

Sau khi áp dụng hiệu ứng, Slide sẽ có xuất hiện một biểu tượng ngôi sao phía bên trái của Slide. Rất đơn giản như vậy và bạn có thể làm cho tất cả slide của mình.

Tuy nhiên mình có một lời khuyên như thế này, nếu bạn sử dụng chi tiết các Animations cho các đối tượng trong Slide thì không nên sử dụng Transitions để làm gì. Điều này sẽ làm cảm giác tập trung của mọi người trở nên kém hơn và dễ bị quên đi phần trước.

Tùy chỉnh các Transitions cho Slide

Transitions cũng có các tùy chọn cho phép tùy chỉnh. Mỗi một Transitions đều có thêm khoảng 2-3,… các hiệu ứng tương tự kèm theo. Ví dụ như hình dưới đây.

Hiệu ứng Split sẽ có thêm 4 hiệu ứng tương tự khác ở mục Effect Options. Khi bạn chọn một hiệu ứng trong này nó sẽ được thay thế cho hiệu ứng mặc đinh.

Âm thanh, thời gian và sự kiện

Có nhiều người thích sự sống động. Và PowerPoint cũng có những đặc tính giúp slide trở nên sống động hơn nhờ việc tích hợp cả âm thanh theo hiệu ứng chuyển trang. Để chọn âm thanh bạn nhấn vào phần Sound và chọn loại âm thanh phù hợp. Bạn nên bỏ tùy chọn Loop Until Next Sound để âm thanh không bị lặp lại.

Bạn có thể kéo dài hiệu ứng hoặc làm nó nhanh hơn bằng cách tùy chỉnh thời gian. Để tùy chỉnh thời gian của hiệu ứng bạn thay đổi các con số trong ô Duration, với đơn vị là giây và mili giây.

Transition có hai sự kiện thực hiện bao gồm Click chuột (On Mouse Click) và tự động chạy sau một khoảng thời gian (After 00:00,00)