Hướng dẫn quay màn hình máy tính, video game bằng phần mềm Bandicam

Hướng dẫn quay màn hình máy tính, video game bằng phần mềm Bandicam

Hiện nay, việc quay video trên màn hình máy tính hoặc video Game đang quá quen thuộc với mọi người, nhiều người thường dùng các phầm mềm khác như OBS Studio, Camtasia Studio hay VLC Media Player. Bandicam cũng là một trong số phần mềm phổ biến hiện tại. Phần mềm giúp hỗ trợ người sử dụng có thể quay lại các thao tác trên màn hình, với nhiều khung hình có chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng để phục vụ cho công việc trình chiếu và quay video game. Các youtuber hay các game thủ thường được sử dụng để ghi và quay lại khoảng khắc highlight, montage hay những đoạn hài hước trong lúc chơi cùng bạn bè. Sau đây web sẻ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm Bandicam dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng Bandicam quay màn hình

Bước 1: Tải và cài đặt Bandicam

Trước hết, bạn hãy tải phần mềm Bandicam theo đường link dưới đây.

https://www.bandicam.com/vn/

Sau đó, bạn có thể chọn được ngôn ngữ khi dùng Bandicam. Để dễ sử dụng bạn nên chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Tiếp theo, nhấn chọn Tiến để tiếp tục cài đặt.

Đồng ý với các điều khoảng của chương trình, sau đó nhấn Cài Đặt để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Thiếp lập cho Bandicam

Sau đó, phần mềm sẽ được chạy trên máy tính và có giao diện như hình bên dưới.

Chúng ta có thể thay đổi nơi xuất video và hình ảnh của Bandicam tại mục Thư mục đầu ra. Nếu bạn thường xuyên quay và sử dụng, bạn có thể bật cho Bandicam có thể khởi động cùng hệ thống cũng như chọn các chế độ tự động ghi hình khi bật Bandicam.

Để thay đổi giao diện ngôn ngữ khác, bạn nhấp vào Tùy chọn năng cao -> Ngôn ngữ

Bước 3: Chọn chế độ quay màng hình

Bạn cần chọn chế độ quay/chụp màn hình:

  • Vùng chữ nhật trên màn hình: Có rất nhiều cửa sổ bạn có thể chọn để fix sẵn hoặc bạn có thể thay đổi bằng cách kéo khung hình cửa sổ trước khi quay.
  • Toàn màn hình: Quay video, chụp màn hình.
  • Xung quanh con trỏ chuột: Chỉ lấy những vùng đã chọn xung quanh con trỏ.

Bước 4: Quay màn hình chơi game

Để quay video game, bạn nhấn chọn biểu tượng game và mục video trên giao diện. Tại đây, chúng ta có thể thay đổi Phím tắt quay,dừng hoặc sử dụng phím F12 theo thiết lập mặc định của phần mềm.

Lưu ý: Để quay những game chạy trong chế độ toàn màn hình, bạn hãy mở Bandicam lên trước, chọn chế độ có sẵn Full Screen (Toàn màn hình), rồi mở game, đến đoạn bạn cần quay hãy nhấn phím F12, hoặc thu nhỏ cửa sổ nhấn REC. Để dừng quay video bạn hãy nhấn phím F12.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các thiết lập khác, như sử dụng Phím tắt tạm dừng, hiện thị con trỏ chuột, thêm các hiệu ứng nhấp chuột, chèn Webcam làm khung nhỏ cho webcam khi quay. Muốn dùng tùy chọn nào chỉ cần tích chuột vào tùy chọn đó. Bây giờ bạn chỉ cần mở game, nhấn biểu tượng ghi hình REC để quay video game.

Bước 5: Quay màn hình Desktop

Để quay màn hình Desktop, nhấn chọn biểu tượng màn hình trên giao diện. Trong chế độ toàn màn hình, Bandicam sẽ không hiển thị gì cả, sau kh nhấn phím tắt quay màn hình hoặc nhấn nút REC, bạn chỉ cần ẩn cửa sổ Bandicam và thực hiện các thao tác trên màn hình khi quay.

Nếu chọn chế độ quay một vùng màn hình thì sẽ xuất hiện thêm khung hình mới như hình mẫu dưới, bạn nhấp vào biểu tượng bút ở góc trên bên phải để xuất hiện các công cụ phụ như mũi tên, thêm chữ (không thể khõ được tiếng Việt trực tiếp, nhưng bạn có thể gõ ra đâu đó rồi coppy và dán vào là được),…

Bước 6: Điều chỉnh khung hình quay màn hình Desktop

Bây giờ, chúng ta sẽ sử dụng khung hình mới này để quay màn hình Desktop. Người dùng có thể co hoặc kéo rộng khung hình này tùy chọn sao cho phù hợp với khung hình cần quay. Nhấp chọn biểu tượng mũi tên xổ xuống ở góc trái khung hình để thay đổi các thiết lập khung hình quay màn hình.

Bước 7: Cách quay màn hình Desktop

Để tiến hành quay video màn hình Desktop, bạn nhấp chọn nút REC màu đỏ trên cùng.

Bạn sẽ thấy thông báo Đang ghi hình xuất hiện ngay trên đầu. Để dừng quay hoặc tạm dừng khi đang quay, nhấn các biểu tượng trên khung ghi hình.

Bước 8: Mục lưu video

Các video sau khi quay sẽ được lưu tại thư mục trong Thư mục đầu ra bạn đã thiết lập. Nếu bạn không thay đổi gì nó sẽ nằm trong Documents/Bandicam. Để phát video quay màn hình, bạn mở thư mục Bandicam, nhấp đúp vào video vừa quay là được.

Bước 9: Thiết lập các thiết bị bên ngoài

Để quay video màn hình có kết nối với các thiết bị khác, nhấp chọn biểu tượng HDMI. Có thể sử dụng bằng webcam hoặc cổng HDMI.

Bước 10: Thiết lập các tùy chỉnh khác

Ngoài ra, người dừng có thể thiết lập thêm nhiều tùy chỉnh khác khi sử dụng Bandicam. Tại mục Video, nhấp chọn Thiết lập để thay đổi các tùy chọn khi quay video. Chẳng hạn, mục hiệu ứng sẽ giúp chúng ta thêm màu sắc khi nhấp chuột.

Thay đổi thiết lập âm thanh: Nếu không muốn ghi âm thanh khi quay video, bạn nên bỏ tích tại Ghi âm thanh, sau đó khi quay xong có thể chèn nhạc hoặc chỉnh sửa theo ý muốn. Nếu muốn quay video kèm âm thanh, bạn có thể chọn tùy chọn này và chọn thiết bị phát âm thanh để thu.

Thiết lập Webcam: Nếu muốn chèn khung hình webcam vào video bạn có thể thiết lập tại đây

Thiết lập Trỏ chuột: Trong thiết lập này bạn có thể thay đổi các hiệu ứng chuột, như màu sắc của trỏ chuột, hiệu ứng khi nhấp chuột trái, chuột phải, giúp người xem dễ theo dõi hơn.

Thiết lập Chữ ký: Nếu muốn đánh dấu bản quyền video, bạn có thể thêm hình ảnh chữ ký, logo và video, chọn vị trí chèn cũng như độ trong suốt của chữ ký.

Bước 11: Chụp màn hình bằng Bandicam

Để chụp ảnh màn hình bằng Bandicam, bạn nhấp vào biểu tượng máy ảnh nhỏ cạnh chữ REC. Trong tab Hình ảnh, bạn có thể thay đổi phím tắt chụp màn hình, hiển thị con trỏ chuột, bật âm thanh chụp ảnh, hay thay đổi định dạng ảnh chụp màn hình.

Trên đây là bài hướng dẫn cách sử dụng phần mềm quay video màn hình bằng Bandicam. Với giao diện đơn giản, các mục tùy chọn dễ sử dụng, kèm theo đó là nhiều thiết lập, Bandicam giúp người dùng có thể thuận tiện điều chỉnh cũng như sử dụng khi quay màn hình. Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm quay màn hình máy tính, quay video game thì Bandicam là một lựa chọn thích hợp.

Lưu ý: Phiên bản Bandicam miễn phí chỉ cho quay tối đa 10 phút, video đầu ra có logo Bandicam.com ở trên cùng. Bạn muốn bỏ logo tăng thời gian quay thì phải năng cấp lên bản mất phí. Nếu tính bỏ tiền ra mua thì có thể tham khảo thêm Camtasia, phần mềm chỉnh sửa video tích hợp công cụ quay màn hình rất tốt.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài liên quan
Lượt xem