Vì sao Landing Page bán hàng vẫn không hiệu quả?

Vì sao Landing Page bán hàng vẫn không hiệu quả?
     

Bạn đang sở hữu một Landing Page (LP) bán hàng rất đẹp nhưng nó vẫn chưa hiệu quả và vẫn chưa thể mang về cho bạn được nhiều đơn hàng như mong đợi. Tại sao nó vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong đợi? hay những lời quảng cáo dành cho LP là giả dối?, không, LP vẫn là một trong những xu hướng trong tương lai, và thực tế LP vẫn rất hiệu quả nếu nó được thiết kế đúng. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn cách để làm LP trở nên tốt hơn.

Bố cục rõ ràng

Sự khác biệt giữa LD và một trang web thông thường là bố cục nội dung của nó rất rõ ràng. Bạn phải nắm rõ quy tắc của LD đó là sự tập trung. Sự tập trung của người dùng đến nội dung của nó tốt như thế nào thì Landing Page đó sẽ tốt như thế đó.

Trong một số thiết kế về LP, người ta cố nhồi nhét quá nhiều thông tin mà không nhắm đến những thông tin cụ thể, trọng tâm. Nó khiến người dùng sẽ quên đi những phần đã đọc ở trước và khiến họ không đủ tự tin để thực hiện hành động trên page.

Flat UI là một trong những thiết kế hiện đại, giúp Langding Page trở nên rõ ràng hơn

Flat UI là một trong những thiết kế hiện đại, giúp Landing Page trở nên rõ ràng hơn

Không có một quy chuẩn nào về bố cục cho LP, nhưng có một quy tắc mà mình chắc chắn nó khiến bố cục của Langding Page trở nên rõ ràng hơn, đó là sự tối giản. Sự tối giản được nhắc đến nhiều trong thiết kế hiện đại. Nó thể hiện được sự trực quan, rõ ràng và loại bỏ các thành phần không quan trọng ra bên ngoài. Xét về sự tối giản bạn có thể so sánh giữ 3D UI (giao diện người dùng 3D) và Flat UI (giao diện người dùng phẳng). Hầu hết các thiết kế mới như windowns 8,10, IOS, Android, HTML5,… đều đã dùng Flat UI rồi.

Ngoài thiết kế tối giản, sự sặp xếp các mục trong LP cũng rất quan trọng, Thông thường là “liên quan” và “dẫn dắt” để người đọc bị lôi cuốn và kéo theo. Tránh việc yêu cầu người dùng quay lên lại như (như ở trên, xem lại phần trên,…) LP là phải để người dùng đi một lượt xuống cuối và hành động (đặt hàng, điền form) không để người dùng lan mang và kéo lên xuống nhiều lần.

Tạo khả năng tương tác cho Landing Page

Mình chắc chắn là có đến hơn 90% Landing Page hiện nay vẫn chưa có một sự tương tác thật tế với người dùng. Chỉ có một sự tương tác cơ bản đó là điều hướng, và một số tiến bộ hơn thì có tích hợp live chát để nhắn tin với người dùng. Nhưng như thế thì nó đâu hơn một trang web bình thường? vậy sự tương tác của LP là như thế nào và làm sao để có nó?

Hãy biến Langding Page của bạn trở nên hoạt động và tương tác với người dùng

Hãy biến Landing Page của bạn trở nên hoạt động và tương tác với người dùng

Hãy sử dụng Javascript để làm công việc này. Và trước tiên bạn cần tạo ra một kịch bản khách truy cập. Ví dụ bạn đang bán về kem trị mụn nhưng có nhiều liệu trình khác nhau bạn sẽ đưa ra một số câu hỏi và câu trả lời để người dùng tích vào. Bạn thu thập các kết quả đó sau đó cho phép hiển thị kết quả đã được lập trình sẵn để đưa ra gợi ý phù hợp nhất cho người dùng. Nói chung là bạn biến Landing Page của mình trở thành một “nhân viên tư vấn” với những gì đã được lập trình sẵn.

Phương pháp tương tác này không chỉ giúp khách hàng nhanh chóng đặt hàng mà khách hàng cũng đặt hàng đúng với sản phẩm mình mong muốn hơn. Ý tưởng này tuy không mới nhưng lại rất ít được áp dụng trên LP nên mình nghĩ đã đến lúc bạn cần tích hợp phương pháp tương tác này để đạt hiệu quả cao hơn.

Yếu tố thuyết phục trong Landing Page

Hãy tạo ra nhiều điểm thuyết phục trong Langding Page

Hãy tạo ra nhiều điểm thuyết phục trong Landing Page

Một Landing Page chuẩn chắc chắn không thiếu các yếu tố thuyết phục như: cảm nhận khách hàng, thành phần sản phẩm, chứng nhận, giải thưởng,… những yếu tố này đều là yếu tố thuyết phục. Tuy nhiên chúng chỉ được gọi là “yếu tố thuyết phục chủ quan” bạn cần thêm “yếu tố thuyết phục khách quan” để tăng độ thuyết phục của LP. Những yếu tốt khách quan thường sử dụng là những video nói về thành phần sản phẩm, lợi ích mà công dụng của sản phẩm mang đến…. Tất nhiên điều này phụ thuộc rất lớn về sản phẩm của bạn.

Chúc bạn thành công và biến Landing Page trở thành một money site thực thụ.

TUANDC

Liên hết bài viết: ""

Các bài liên quan