Top 8 xu hướng marketing bạn không thể bỏ qua

Top 8 xu hướng marketing bạn không thể bỏ qua
     

là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây, càng ngày marketing càng có chiều sâu chứng tỏ sự hiệu quả mạnh mẽ của nó khi kết hợp với các phương tiện truyền thông online. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ top 8 tốt nhất mà bạn cần xem xét để lên kế hoạch tiếp thị hiệu quả trong thời gian tới.

1. Marketing vì mục đích tốt đẹp cho cộng đồng

Bên canh các xu hướng mang tính chuyên môn, kỹ thuật hay chiến lược thì xu hướng marketing vì mục đích tốt đẹp cho cộng đồng đã thể hiện đực sự hiệu quả trong việc định vị thương hiệu và tạo dựng quan hệ bền vững với khách hàng. Đây được xem là xu hướng nổi trội và là một trong những phương pháp marketing được áp dụng rộng rãi. Trong những năm đầu của xu hướng này, đã có không ít các thương hiệu nổi tiếng thành công vang dội.

Vinamilk là một trong những thương hiệu lớn đã áp dụng thành công phương pháp marketing mới này từ rất lâu. Chương trình xây dựng quỹ “Vươn cao Việt Nam” nhằm quyên góp sữa cho trẻ em nghèo tại vùng cao. Chương trình không chỉ giúp góp phần phát triển xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các trẻ em nghèo vùng cao mà còn tạo nên được niềm tin và sự ủng hộ của khách hàng dành cho thương hiệu.

2. Phát triển quan hệ khách hàng qua nội dung

Nội dung không chỉ đơn thuần là để bán hàng, bán dịch vụ, nội dung đã thành một thứ công cụ marketing riêng lẻ. Giờ đây content được sử dụng để chạm đến cảm xúc và thấu hiểu tâm lý của khách hàng. Đó cũng chính là xu hướng marketing mới nhất. Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp chú trọng đến việc phát triển nội dung như một chiến lược phát triển.

Nội dung đã trở thành một phần riêng biệt rất quan trọng trong Marketing

Nội dung đã trở thành một phần riêng biệt rất quan trọng trong Marketing

Một trong những loại content chạm đến cảm xúc khách hàng dễ dàng nhất là viết về những câu chuyện. Những câu chuyện mà trong đó khách hàng thấy họ trong đó, hoặc bạn hình tượng hóa sản phẩm, dịch vụ của mình trong những câu chuyện ý nghĩa để tạo ra được sự đồng tình, quan tâm từ khách hàng.

3. Tạo ra các bài viết có tương tác nhiều hơn

Bên cạch việc tạo nội dung phát triển quan hệ khách hàng, các bài viết có tương tác nhiều hơn cũng được xem là xu hướng. Các bài viết này sẽ giúp người đọc tác động trực tiếp đến nội dung, tương tác như thời gian thực. Ví dụ việc LiveSteam trên Facebook, Youtube,.., và trên website cũng có rất nhiều phương pháp để tạo ra các bài viết có tương tác nhiều.

Với các loại bài viết này, yếu tố công nghệ là một phần cốt lõi. Tuy nhiên để vận dụng tốt nó thì bạn phải chuẩn bị mọi thứ thật tốt và kỹ lưỡng.

4. Tạo ra trải nghiệm khác biệt với Machine learning

Mỗi một khách hàng đều có nhu cầu và mục đích, sở thích khác nhau, việc cung cấp nội dung chung chung đã trở thành quá khứ. Để nâng cao tỉ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu, các chiến dịch marketing đang có xu hướng cá nhân hóa. Cá nhân hóa marketing tạo ra các thông tin cung cấp cho từng khách hàng dựa vào hành vi, nhu cầu tìm kiếm thông tin của từng đối tượng một cách tự động nhờ vào các công nghệ như Machine learning.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này trên các website thương mại điện tử lớn như tiki, lazada, sendo,…. Các sản phẩm thường được hiển thị và gợi ý theo những gì mà người dùng đã tìm kiếm, hoặc đã xem,… giúp việc chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là một giải pháp không khó mà các website vừa và nhỏ hiện nay vẫn có khả năng làm được.

5. Marketing có chọn lọc

Với các nền tảng quảng cáo lớn như Google, Facebook,… dữ liệu của người dùng được sử dụng để cho phép các nhà quảng cáo chọn lọc và nhắm đến. Việc quảng cáo đại trà như trên truyền hình hay báo chí giấy đã chứng tỏ kém hiệu quả hơn. Các nền tảng quảng cáo không chỉ giúp nhà quảng cáo chọn lọc đối tượng marketing mà còn giúp họ đưa ra các dự báo, độ rộng thị trường, thị hiếu, sự quan tâm …. Sử dụng quảng cáo có chọn lọc đối tượng còn giúp các nhà quảng cáo dễ dàng truyền tải nội dung các nhân hóa đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng với chi phí thấp hơn nhiều so với các phương pháp thông thường.

Bạn có thể so sánh việc mua một banner quảng cáo trên một trang tin tức với việc chạy một bài viết trên Facebook bạn sẽ có thể thấy được việc marketing có chọn lọc hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Marketing trong chu trình mua hàng

Một xu hướng mới nữa của marketing đó chính là tích hợp marketing với chu trình mua hàng. Thúc đẩy khách hàng từ khâu tiếp cận cho đến tận khâu chuyển đổi. Trong xuyên suốt chu trình, người làm marketing phải phân tích được hành vi khách hàng, xây dựng chân dung khách hàng của mình.

Một mô hình phễu marketing

Một mô hình phễu marketing

Phễu marketing chính là một trong những đại diện của xu hướng này. Marketing dựa vào phễu để phân loại khách hàng, và mỗi một loại đối tượng trong phễu sẽ có những chiến dịch phù hợp để thúc đẩy khách hàng từ điểm này của phễu đi đến điểm kia và đến cuối phễu để tạo ra chuyển đổi.

7. Tích hợp ứng dụng nhắn tin với chatbot trên website

Tin nhắn là một trong những cách nhanh nhất để kết nối với khách hàng, tuy nhiên không phải lúc nào nhân viên cũng có thể đáp ứng được hàng nghìn khách hàng nhắn tin trong 1 thời gian ngắn. Chatbot là một giải pháp tự động tương tác với khách hàng trên tin nhắn, và đây cũng sẽ là một trong những xu hướng không thể thiếu trong các chiến dịch marketing.

Hiện nay chatbot không chỉ xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội mà trên website cũng đã có nhiều nhà cung cấp dịch vụ này. Chatbot sẽ tự động gửi tin nhắn cho khách truy cập hoặc sẽ đưa ra các câu hỏi và trả lời một cách tức thì khi khách hàng chọn. Các tin nhắn mẫu và câu trả lời được tạo sẵn dễ dàng tùy biến phù hợp với khách hàng.

8. Sử dụng mạng xã hội để kinh doanh

Các doanh nghiệp đã chuyển qua sử dụng mạng xã hội để kinh doanh, việc kinh doanh trên mạng xã hội đã chứng minh được hiệu quả nhờ vào việc tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng sử dụng mạng xã hội. Không chỉ phục vụ việc kinh doanh, truyền thông trên mạng xã hội cũng được xem là hiệu quả hơn 60% các kênh khác.

Các trang web thương mại điện tử cũng sử dụng mạng xã hội để tiếp cận và lôi kéo khách hàng đến với trang web của mình. Điều này cũng cho ta thấy dù có như thế nào đi nữa thì vai trò của mạng xã hội trong kinh doanh là không hề nhỏ.

TUANDC

Liên hết bài viết: ""

Các bài liên quan