3 kiểu content giúp tăng lượt truy cập cho website

3 kiểu content giúp tăng lượt truy cập cho website
     

Nội dung () là một mũi dao sắc nhọn mà nhiều website vẫn đang bỏ ngõ, thực chất có đến 78% người trước khi mua hàng hóa hay dịch vụ đều đã từng đọc những bài viết về về sản phẩm hay dịch vụ đó trước khi quyết định. Sự thành công của marketing online cũng chính là ở nội dung. Nội dung ngoài mục đích bổ sung thông tin cho khách hàng, marketing cho sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu thì nó còn mang đến cơ hội tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn nữa. Có nhiều loại content nhưng một trong số những loại content sau đây sẽ là một trong những “vũ khí tối tân” nhất mà bạn nên tham khảo để làm gia tăng lượng khách truy cập và tỷ lệ chuyển đổi trên website của bạn.

Bài viết có nội dung mang tính chất cảm xúc, thông điệp tình cảm

Đa số các nội dung được người đọc chia sẻ trên mạng xã hội thường là những bài viết có nội dung mang tính chất cảm xúc. Ví dụ vào những dịp cận tết, các nội dung liên quan đến gia đình, về nhà ăn tết, quà tết ý nghĩa,… thường có lượng người quan tâm lớn.

Nội dung có mang tính chất cảm xúc tình cảm, thường có lượng người quan tâm lớn

Nội dung có mang tính chất cảm xúc tình cảm, thường có lượng người quan tâm lớn

Một bài viết cảm xúc có thể có các quan điểm khác nhau, nhưng dù tiêu cực hay tích cự thì bài viết của bạn cũng đã thành công vì đạt được sự quan tâm của đọc giả.

Nội dung kiểu Infographics

 

Trực quan, sinh động, rõ ràng, dễ nhớ,.. là những gì mà nội dung kiểu Infographics mang đến cho người đọc. Infographics thường được sử dụng để làm nội dung mô tả về một sản phẩm, quá trình, công việc,… Vnexpress là một trang báo thường xuyên sử dụng Infographics, dưới đây là một tấm hình Infographics mình dẫn lại từ Vnexpress.

Infographic: Smartphone bán tốt tháng 7/2014 (nguồn VNEXPRESS)

Infographic: Smartphone bán tốt tháng 7/2014 (nguồn VNEXPRESS)

Nhìn tấm infographic trên bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt thông tin một cách rõ ràng. Đơn giản là Infographic chỉ chứa hình ảnh và các thông tin trọng tâm, không có nhiều chữ nên người đọc nhanh chóng nắm bắt nội dung. Loại content này rất thu hút người đọc và nắm bắt nhanh được nội dung. LandingPage là một loại giao diện website cũng có những đặc tính tương tự Infographic, nhưng có thêm nhiều tính năng để tăng chuyển đổi trên trang.

Infographics so với nhiều loại nội dung khác thì dễ làm hơn nhiều, vì nó chỉ cần số liệu mà không cần phải “văn” quá nhiều, hơn nữa việc trùng lặp nội dung với website khác (không tốt cho SEO) cũng khó xảy ra khi sử dụng Infographics.

 

 

 

Nội dung dướng dẫn

Nếu bạn đang muốn được hướng dẫn làm gì đó bạn sẽ tìm kiếm trên Google thay vì đi hỏi người khác, do đó lượng tìm kiếm các nội dung hướng dẫn sẽ là rất nhiều, tạo cơ hội để bạn lôi kéo khách truy cập và từ đó biến họ thành khách hàng bằng content khéo léo.

Ví dụ: một bài viết có nội dung: Hướng dẫn cách trang điểm cho mũi cao tại nhà chỉ sau 5 phút. sẽ có lượt truy cập cao, trong bài viết này bạn có thể giới thiệu sử dụng các loại phấn, kem mà bạn đang cung cấp và phía dưới cùng bài viết bạn có thể để lại thông tin để đặt mua các sản phẩm đó.

Để bài viết tốt hơn, bạn nên làm kèm theo video để người dùng ở lại trên website lâu hơn (tốt cho SEO) và lưu ý là nên kiểm soát quảng cáo hiển thị trên video trước khi đăng nhé.

Khi bạn có được lượng lớn người dùng truy cập, hãy giữ họ thật lâu hoặc tạo ra giá trị chuyển đổi, đừng để họ rời đi mà bạn chưa nhận được gì, hãy tham khảo bài viết Conversion Rate là gì? và những cách marketing giúp tăng Conversion Rate, để làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website của mình nhé.

TUANDC

Liên hết bài viết: ""

Các bài liên quan