Thay đổi URL đăng nhập mặc định trong WordPress

Thay đổi URL đăng nhập mặc định trong WordPress

URL đăng nhập mặc định của WordPress là domain.com/wp-admin/ và nó sẽ chuyển bạn đến một URL có domain.com/wp-login.php nếu chưa đăng nhập. Bạn có thể nghĩ rằng điều này không quá quan trọng và không cần quan tâm nhưng nhiều khi người khác biết mình sử dụng WP và cứ vào URL đăng nhập cũng là một vấn đề nhạy cảm. Trong bài này mình sẽ giúp bạn cách thay đổi URL mặc định đó.

Plugin giúp thay đổ URL login mặc định của WordPress

  • Hãy vào phần cài mới Plugins và tìm Plugin có tên “WPS Hide Login” và tiến hành cài đặt Plugin này.

  • Bây giờ bạn có thể vào phần cài đặt kéo xuống phần dưới và tùy chỉnh lại URL mong muốn.

  • Sau khi hoàn thành bạn không thể vào đường dẫn wp-admin cũ nữa.

Mặc dù bạn có thể che dấu được URL đăng nhập của website mình nhưng điều này không giúp bạn tránh được những sự dòm ngó của những người có ý định phá website của bạn hoặc mong chờ để khai thác lỗ hổng bảo mật trên website của bạn. Để an toàn hơn cho website, mình khuyên bạn nên cài Plugin “Wordfence Security” đây là một Plugin được rất nhiều người sử dụng để theo dõi tình trạng bảo mật của website.

Plugin này cũng là một trong những Plugin mình thấy được sự quan tâm chăm sóc của chủ nó rất tốt, nó được cập nhật thường xuyên, và tương thích với hầu hết phiên bản WordPress.

1 phần giao diện của Plugin Wordfence Security

1 phần giao diện của Plugin Wordfence Security

Trong bài này mình sẽ không nói nhiều đến Plugin này mà chỉ gợi ý cho bạn sử dụng Plugin này thay cho các cách bảo mật thông thường. Bạn nên mua phiên bản Premium để tận dụng tối đa sức mạnh từ nó.

Chúc bạn thành công !