Xây dựng và phát triển thương hiệu bằng website

Xây dựng và phát triển thương hiệu bằng website
     

Trong bài viết Lên kế hoạch xây dựng doanh nghiệp online hiệu quả với website, tôi đã đề cập đến kế hoạch xây dựng một website doanh nghiệp hiệu quả và bạn cũng có thể áp dụng cách tương tự để xây dựng một website thương hiệu, tuy nhiên một website được xây dựng để phát triển thương hiệu thì cần có thêm một số yêu cầu khác tối quan trọng nữa. Một số điều sau đây sẽ giúp bạn hình dung ra hướng xây dựng và phát triển thương hiệu với website hiệu quả nhất.

Website cần đưa đầy đủ yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu là các dấu hiệu mà thương hiệu đưa đến khách hàng và được nhận diện ra các đặc trưng của thương hiệu đó. Website có thể biểu đạt hầu hết các đặc trưng của thương hiệu một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Một trong số những thứ mà website cần có bao gồm: Logo, màu sắc chủ đạo, các họa tiết trang trí,.. ngoài ra hình ảnh sử dụng trên website cũng cần chau chút, như hình ảnh sản phẩm nên có logo, nhân viên có đồng phục,…

Có rất nhiều website thiết kế nhận diện thương hiệu rất tốt, mặc dù đi tìm kiếm thông tin nhưng các dấu ấn đồng bộ trên website vô tình đã cho khách truy cập nhận dạng và nhớ được thương hiệu.

Biến website thành “card visit”

Tên miền website của bạn sẽ thay thế những tấm danh thiếp bé nhỏ hay những cuốn catalog nhàm chán, khi khách hàng truy cập họ sẽ thấy được nhanh chóng những thông tin trên đó, bạn cũng dễ dàng cập nhật và thay đổi thông tin.

Một tên miền ngắn gọn được gửi đến khách hàng với một thông điệp ngắn, chỉ cần click, khách hàng nhanh chóng có được thông tin đầy đủ về thương hiệu mà không cần phải thắc mắc gì, nếu tốt hơn bạn có thể bố trí nhân viên tư vấn online để trực tiếp tư vấn cho khách hàng.

Để tạo một website chỉ để cung cấp các thông tin đến khách hàng như card visit thì bạn nên xây dựng website theo hướng One-Page là tốt nhất.

Biến website thành trung tâm chăm sóc khách hàng

Một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi xây dựng website nói chung và website thương hiệu nói riêng đó, là khả năng tương tác và hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất.  Tích hợp các công cụ chát trực tuyến, tổng đài,… điều này sẽ giúp khách hàng của bạn có độ tin cậy hơn với thương hiệu và có ấn tượng tốt khi được hỗ trợ tốt.

Marketing website

Việc cuối cùng, cũng là việc quan trọng nhất đó là marketing cho website của bạn, đưa tên thương hiệu lên các trang mạng xã hội, các bài viết PR, hoặc những hình thức marketing khác để làm tăng lượng người tiếp cận đến website của bạn.

Sự thành công của một website thương hiệu nằm ở hai yêu tốt là nền tảng website và cách marketing của bạn.

TUANDC

Liên hết bài viết: ""

Các bài liên quan