Tại sao nhân viên hay nghỉ việc?

Tại sao nhân viên hay nghỉ việc?
     

Có khi nào bạn tự hỏi, vì sao nhân viên của mình nghỉ việc, trong khi đó mình trả lương cũng chẳng hề thấp hơn ai, chính sách không tệ, nhân viên đều có đãi ngộ, du lịch, được hỗ trợ học tập,… mà sao nhân viên vẫn ra đi không thương tiếc. Thực ra nhân viên của bạn không hề rời bỏ công ty, họ từ bỏ người lãnh đạo họ.

Những lý do khiến nhân viên thôi việc

Một nhân viên thôi việc có rất nhiều lý do, bên cạnh những lý do được đưa ra như môi trường không phù hợp, văn hóa, mẫu thuẫn đồng nghiệp,… Thật ra có một lý do rất lớn khiến đa số nhiều người quyết định nghỉ việc không đến từ môi trường làm việc, văn hóa hay mâu thuẫn mà đến từ chính người quản lý.

Khi xin nghỉ hầu như họ không nói ra những lý do xuất phát do lãnh đạo

Khi xin nghỉ hầu như họ không nói ra những lý do xuất phát do lãnh đạo

Người trẻ tuổi là những người nhiệt huyết, hăng say, sáng tạo, hiện đại và làm việc có năng suất. Thế nhưng đa số trong họ đều có “chủ nghĩa tự do”, họ muốn tự chủ nhiều hơn trong công việc và muốn ít có sự ràng buột. Mặc dù đặc thù công việc có thể phải khiến họ phụ thuộc hoặc phải bị ràng buột, nhưng nếu là một người lãnh đạo tốt, bạn phải có trách nhiệm gây dựng tinh thần, giao tiếp và con đường sự nghiệp của nhân viên. Không tạo được động lực, mục tiêu và mục đích cụ thể cho nhân viên thì họ sẽ ra đi để tìm mục đích cho mình và bạn trở thành một nhà lãnh đạo thất bại.

Con người là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam tập thứ 9, “Shark” Vương và Thủy đã mạnh tay đầu tư cho startup Umbala mặc dù ứng dụng  live stream của Umbala không có gì nổi bật, và với tiềm lực kinh tế của các “Shark”, họ sẵn sàng có thể sở hữu được ứng dụng tương tự. Tuy nhiên họ vẫn chấp nhận đầu tư với số tiền lên đến hàng trăm ngàn dolar mà không do dự là vì lý do gì ?!, đó là team Umbala.

Con người luôn là "bộ phận" cực kỳ quan trọng giúp bạn vận hành và phát triển doanh nghiệp

Con người luôn là “bộ phận” cực kỳ quan trọng giúp bạn vận hành và phát triển doanh nghiệp

Khi làm chủ một doanh nghiệp, ngoài tiền và tài sản cố định bạn sẽ sở hữu những thứ còn giá trị hơn đó là thương hiệu, bí quyết sản phẩm và con người. Trong vòng đời của doanh nghiệp, quá trình tuyển dụng, đào thải luôn diễn ra liên tục, tuy nhiên nếu để doanh nghiệp ổn định phải ổn định được nhân sự và kéo dài tối đa có thể sự gắn kết của nhân sự với doanh nghiệp, liên tục đào tạo người mới để sẵn sàng nguồn lực đủ chuyên môn thay thế những người cũ.

9 ĐẶC ĐIỂM CỦA SẾP TỒI KHIẾN NHÂN VIÊN BỎ VIỆC

1. Không công nhận thành tích của nhân viên (63%)
2. Không tin tưởng, không trao quyền cho nhân viên có năng lực (62%)
3. Săm soi tiểu tiết và không cho phép “tự do làm việc” (53%)
4. Bảo thủ. không chịu chắt lọc ý kiến của người khác (60%)
5. Không quan tâm nếu nhân viên làm việc quá sức (58%)
6. Thiên vị – tuyển dụng, thăng chức cho người không có năng lực (56%)
7. Không đưa ra định hướng rõ ràng cho nhân viên, khiến nhân viên không có động lực (54%)
8. Thái độ khó chịu khi nhân viên nói tới tiền thưởng, tiền làm thêm giờ (57%)
9. Sếp tập trung nhiều vào điểm yếu của nhân viên hơn là điểm mạnh (53%).

 

TUANDC

Liên hết bài viết: ""

Các bài liên quan