TUAN DC

Những ưu nhược điểm của Website bán hàng sử dụng WoocommerceHôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của website bán hàng sử dụng Woocommerce nhé.

Khi nhắc tới việc làm Website bán hàng trực tuyến thì bạn sẽ có hai cách để tạo nên Website đó, chính là Website tự code và Website được xây dựng bằng một nền tảng nào đó với các công cụ hỗ trợ như xây dựng website bán hàng hàng bằng WordPress. với Woocommerce chẳng hạn đây có lẽ là việc chả xa lạ gì với bạn nữa nhưng có bao giờ bạn tự hỏi một câu hỏi là xây dựng Website báng hàng bằng Woocommerce thì sẽ có những ưu nhược điểm gì chưa. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của website bán hàng sử dụng Woocommerce nhé.

Đầu tiên chúng ta hãy nói đến những ưu điểm của website bán hàng sử dụng Woocommerce nhé.

Đầu tiên cái mà bạn có thể dễ dàng nhận ra nhất đó là khả năng xây dựng website bán hàng bằng Woocoomerce rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian công sức để xây dựng một website bán hàng bạn không cần bỏ ra quá nhiều thời gian để thiết kế cũng như code để tạo nên một website bán hàng chuyên nghiệp vì tất cả điều đó đều đã được plugin Woocommerce lo hết rồi bạn chỉ việc tập trung vào chuyên môn của mình là code giao diện website sao cho chuyên nghiệp nhất thôi.

Ưu điểm thứ hai đó chính là có nhiều plugin đa dạng hỗ trợ cho Woocommerce. Với Woocommerce bạn sẽ có một kho plugin đa dạng hỗ trợ hầu như tất cả các yêu cầu mà bạn cần cho website bán hàng của bạn.

Ưu điểm thứ ba là Woocommerce sẽ giúp bạn có một hệ thống quản lý bán hàng chuyên nghiệp từ việc quản lý hàng hoá, kho hàng cho tới việc quản lý các đơn hàng đã bán và thống kê doanh số của bạn một cách dễ dàng và đơn giản mà bạn không phải đau đầu thiết kế ra những chức năng đó hay thậm chí Woocommerce có thể cung cấp cho bạn rất nhiều phương thức thanh toán đơn hàng bao gồm cả các phương thức thanh toán bằng thẻ visa thì Woocommerce cũng hỗ trợ tận răng cho bạn.

An toàn bảo mật và luôn có sự hỗ trở tốt nhất với Woocommerce bạn sẽ được cập nhật những phiên bản mới nhất cũng như sẽ có được sự hỗ trợ cúng như các bản vá bảo mật tốt nhất. Và Woocommerce cũng sẽ đảm bảo an toàn bảo mật cho các giao dịch của bạn.

Rồi đó là những ưu điểm mà Woocommerce có thể đem lại cho bạn giờ chúng ta hãy nói đến những nhược điểm của Woocommerce nhé.

Đầu tiên là khả năng mở rộng các tính năng theo ý muốn. Woocommerce là một plugin thương mại điện tử được xây dựng sẵn rồi nên bạn chỉ việc cài vô và dùng thôi nhưng đôi lúc bạn cũng muốn website bán hàng có một số tính năng của riêng bạn và bạn muốn thêm nó vào Woocommerce nhưng việc này là rất khó vì Woocommerce đã được xây dựng sẵn rẩt chặt chẽ rồi và nếu bạn muốn thêm một tính năng mới do bạn tự viết thì bạn sẽ phải can thiệp chỉnh sửa lại Woocommerce việc này sẽ gây ra sự bất ổn định cho hệ thống website của bạn và đôi khi tính năng mà bạn phát triển thêm vào sẽ không tương thích tốt với Woocommerce.

Thứ hai là khó tuỳ biến theo nghiệp vụ bán hàng của riêng bạn. Woocommerce là một plugin thương mại điện tử được xây dựng theo một nghiệp vụ bán hàng có sẵn và phổ biến nhưng nếu bạn có một nghiệp vụ bán hàng khác hoặc hơi khác một chút và bạn có nhu cầu tuỳ chỉnh lại woocommerce cho phù hợp với nghiệp vụ của bạn thì đây là điều rất khó và gần như là không thể làm được.

Như vậy với Woocommerce bạn hoàn toàn có thể tạo được một website bán hàng chuyên nghiệp một cách đơn giản và dễ dàng nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó và Woocommerce cũng không cùng ngoại lệ cũng có những ưu điểm và nhược điểm mà mình đã trình bày ở trên nên hi vọng sau khi đọc xong bài này những ưu điểm, nhược điểm của Woocommerce mà mình đã nêu bên trên phần nào giúp bạn có cái nhìn tốt hơn khi lựa chọn nền tảng để tạo website cho riêng mình.


Tags: kiến thức kinh doanh website bán hàng WooCommerce


Nội dung liên quan