Xây dựng website kiếm tiền niche site như thế nào tốt nhất?

Xây dựng website kiếm tiền niche site như thế nào tốt nhất?
     

Niche là một ngách nhỏ trong một lĩnh vực nào đó, bạn đã thường nghe đến thị trường ngách hay niche marketing (tiếp thị ngách) thì niche site nó cũng thế, nó là một dạng website chuyên về một lĩnh vực, một mặc hàng cụ thể, và chỉ tập trung và chuyên về thứ đó, hoàn toàn không có một thông tin gì khác. Trong SEO niche site có thể đánh bại những site lớn. Trong bài này mình sẽ nói rõ hơn về Niche site và cách kiếm tiền từ niche site hiệu quả.

Niche site là gì?

Như phần trên mình đã nói sơ qua niche site là gì, nhưng bản chất niche site là gì ? nó thật ra là một website đánh chuyên mảng. Thay vì phải ôm đồm quá nhiều thứ thì niche site có một sức mạnh khủng khiếp và nó tập trung được nội dung chuyên đề. Giả sử như một website về công nghệ sẽ không được xem là một niche site bởi vì nó có thể nói về rất nhiều thứ liên quan đến công nghệ, ví dụ như điện thoại, máy tính, vũ trụ,…. trong khi đó một website chuyên review về điện thoại sẽ được xem là niche site. Ngoài ra còn một loại nữa là micro niche site, nó là một site nói về chủ đề nhỏ hơn nhưng cụ thể, ví dụ chỉ nói về các dòng điện thoại của apple.

Xây dựng niche site như thế nào là tốt nhất?

Một website niche site cũng như những website thông thường khác, nó chỉ khác ở chỗ bạn cần tối ưu danh mục, chỉ tạo và hiển thị những menu quan trọng.

Và trước khi bạn tạo niche site bạn phải xác định website của mình sẽ làm gì: bán hàng, review, tin tức,… tùy theo mục tiêu xác định ban đầu mà bạn xác định, sau đó mới ra quyết định thiết kế giao diện web sao cho phù hợp. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng các loại site bình thường khác để làm, nhưng theo mình thì bạn nên nghiên cứu về phần giao diện vì nó rất quan trọng trong việc giúp người dùng hành động.

Các cách kiếm tiền với niche site là gì?

Tương tự với với các loại website khác nhưng với niche site việc kiếm tiền trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn vẫn phải nghiên cứu kỹ trước khi kiếm tiền với niche site. Giả sử bạn muốn làm affiliate nhưng sản phẩm bạn nhắm đến quá khó bán hoặc có giá trị quá cao cũng là điều rất khó khăn. Bạn nên tìm hiểu về affiliate trong bài viết Kiếm tiền bằng affiliate marketing có thật sự dễ hay không? để hình dung với cách kiếm tiền bằng hình thức này.

Ngoài ra với niche site bạn còn có thể nhận PR, tuy nhiên việc PR trên website rất ít được dùng ở Việt Nam. Vì đa số người ta thường dùng quảng cáo nhiều hơn.

Bạn còn có thể bán sản phẩm cho chính minh nữa. Ví dụ như giupbanlamdep.com, đây là một website review về sản phẩm làm đẹp, tin tức làm đẹp rất hấp dẫn, kèm việc bán các sản phẩm làm đẹp nữa.

Tóm lại niche site cũng chỉ là một trang web bình thường, chỉ có điều là nội dung của nó được nhắm đến một chủ đề cụ thể nhất định, không bao hàm nhiều lĩnh vực, nhiều chủ đề,…

Chúc bạn thành công.

TUANDC

Liên hết bài viết: ""

Các bài liên quan