Những tiêu chí để nâng cấp google adsense conten thành công

Những tiêu chí để nâng cấp google adsense conten thành công
     

Adsense là một trong những kênh kiếm tiền. Bạn dễ dàng có thể tham gia kiếm tiền với adsense sau khi đăng ký Youtube và đăng tải video. Tuy nhiên lúc này tài khoản adsense của bạn là hosted (được lưu trữ) và chỉ có thể kiếm tiền trên các kênh của Google, mức chia sẻ doanh thu của loại tài khoản này là rất thấp. Một loại tài khoản khác có mức chia sẻ doanh thu cao hơn (thường là 68%) và có thể sử dụng trên các trang web khác không phải sản phẩm của google đó là tài khoản content. Tuy nhiên để có được loại tài khoản này bạn phải trải qua một bước nâng cấp rất gây gắt của Google. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn cách để nâng cấp thành công tài khoản loại này nhé.

Các yêu cầu về website

Trong bài Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền online với Google Adsense mình đã có nói về một số yêu cầu để đăng ký được google adsense content, trong phần này mình sẽ nói chi tiết hơn về các yêu cầu để được google chấp thuận yêu cầu nâng cấp tài khoản của bạn.

Nội dung không sao chép

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc đăng ký tài khoản adsense content (GA). Mình đã thử nghiệm nâng cấp với những website có copy nội dung, không hẵn là 100% mà chỉ tầm 30-40% thôi nhưng đều không thành công.

Copy nội dung là điều cấm kỵ

Copy nội dung là điều cấm kỵ

Mình đã nâng thành công hơn 4 con GA nhờ vào các website có nội dung 100% tự viết, trong đó có tuandc.com. Việc nâng cấp tài khoản Adsense thành công trên website đó cũng chứng tỏ một điều là website đó có nội dung chất lượng. Tuy nhiên không phải bất cứ website nào chạy adsense đều chất lượng nhé vì một GA có thể được đặt trên nhiều website khác nhau.

Số lượng bài viết nhiều

Nội dung là yếu tố để đánh giá hàng đầu

Nội dung là yếu tố để đánh giá hàng đầu

Mình nâng cấp GA cho tuandc.com khi website đạt 90 bài. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đăng ký khi website của bạn có ít bài viết hơn nhưng khuyến cáo bạn là nên nhiều hơn 10 bài. Theo kinh nghiệm của mình thì càng nhiều bài bạn sẽ càng được duyệt nhanh. Chẳng hạn như website thứ nhất mình có 15 bài, nhưng mình mất hơn 1 tuần mới nhận được mail chấp nhận, trong khi các website sau này đều trên 50 bài viết và thời gian được chấp nhận chưa đến 4 ngày. Tuy nhiên với khoản thời gian chênh lệnh là không quá lớn.

Có tìm kiếm tự nhiên

Traffic tự nhiên đến từ các từ khóa trên google rất quan trọng trong đánh giá tài khoản chất lượng

Traffic tự nhiên đến từ các từ khóa trên google rất quan trọng trong đánh giá tài khoản chất lượng

Đừng bỏ qua yếu tố này, hầu như nhiều trang web bị từ chối khi thiếu yếu tố này mặc dù trang web của bạn rất chất lượng. Bạn nên đọc bài Làm sao để có traffic tự nhiên từ Google cho website mới? để kiếm lượng tìm kiếm tự nhiên đến trang web mới của bạn. Trong thời gian nâng cấp tài khoản bạn không nên sử dụng bất cứ thủ thuật nào để tạo ra lượng tìm kiếm ảo nhé.

Website ổn định

Trong thời gian chờ xét duyệt tài khoản, bot google sẽ có tần suất ghé thăm website của bạn rất nhiều, nếu website bất ổn, trả về các kết quả như không thể truy cập thì là một dấu hiệu cho thấy sự thất bại trong việc nâng cấp tài khoản Adsense content.

Đừng để website rơi vào trạng thái không thể truy cập hoặc có nhiều link 404

Đừng để website rơi vào trạng thái không thể truy cập hoặc có nhiều link 404

Trong khoản thời gian này bạn không cần phải kéo quá nhiều traffic để dành băng thông cho những traffic tự nhiên, nhưng host của bạn không giới hạn băng thông thì bạn không cần quan tâm. Ngoài ra việc chỉnh sửa cấu trúc, chỉnh sửa đường dẫn theme trong lúc này cũng là điều không nên.

Không đặt quảng cáo khác

Google không thích website đối tác của mình đặt quảng cáo khác, điều này nghe có vẻ vô lý nhưng đó là sự thật, mình đã từng nâng cấp tài khoản adsense trên một website rất chất lượng, mọi tiêu chí đều đạt được tuy nhiên lúc đó mình chơi tiếp thị liên kết (affiliate) nên nó xem đó là một dạng quảng cáo và lúc nào gửi yêu cầu cũng thất bại. Về sau mình làm một website mới tương tự nhưng không qq`chơi tiếp thị liên kết thì lại được.

Nội dung cập nhật hàng ngày

Nội dung website của bạn phải luôn được cập nhật mới, đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến thành công của bạn trong việc nâng cấp tài khoản adsense. Nội dung của bạn cập nhật hàng ngày nhưng phải được Google index. Trong website thứ hai mình làm, nội dung ban đầu mình viết liên tiếp 16 bài, sau đó hơn 1 tuần mình không cập nhật thêm bài nào, tuy nhiên mình lại bị từ chối một cách khó hiểu, sau khi loại trừ mọi lý do thì chỉ còn một lý do duy nhất là trong 1 tuần mình không hề cập nhật được bài

Thời gian tốt nhất để gửi đăng ký cho website mới

Nhiều nơi mình đọc họ nói là phải tầm 3 đến 6 tháng thì mới có thể gửi xét duyệt, nhưng theo mình khi nào bạn đủ các tiêu chí trên thì bạn có thể gửi xét duyệt, thời gian sớm muộn là không quan trọng. Website tuandc.com gửi xét duyệt khi chưa tròn 2 tháng với hơn 90 bài viết và đã được chấp nhận sau 2 ngày đệ đơn.

Mail thông báo nâng cấp thành công tài khoản Adsense Content để hiển thị quảng cáo trên website riêng

Mail thông báo nâng cấp thành công tài khoản Adsense Content để hiển thị quảng cáo trên website riêng

Nâng cấp Adsense không khó, nó chỉ gói gọn trong yêu cầu duy nhất là website phải chất lượng. Khi đã nâng cấp thành công, bạn phải tuân thủ luật chơi của google nếu không bạn sẽ bị khóa tài khoản, mọi số tiền kiếm được sẽ bị niêm phong.

Chúc bạn thành công.

TUANDC

Liên hết bài viết: ""

Các bài liên quan