Kiếm tiền bằng affiliate marketing có thật sự dễ hay không?

Kiếm tiền bằng affiliate marketing có thật sự dễ hay không?
     

Trong bải TOP những cách kiếm tiền UY TÍN và ĐƠN GIẢN nhất bạn nên thử qua mình đã nói đến hình thức kiếm tiền bằng . Tuy nhiên ở đó mình chỉ nói sơ qua affiliate và cho nó là một cách kiếm tiền uy tín và đơn giản. Nhưng kiếm tiền với affiliate thì có thật sự dễ hay không thì trong bài này mình sẽ nói rõ hơn cho bạn chuẩn bị tâm lý hoặc đi đến quyết định có nên kiếm tiền bằng hình thức này hay không.

Bản chất của hình thức kiếm tiền bằng affiliate marketing

Bản chất của việc kiếm tiền này là một dạng bán hàng thông qua các liên kết và liên kết đó sẽ được ghi nhận cho bạn. Nói dễ hiểu hơn là bạn sẽ sử dụng các liên kết affiliate để đi quảng bá, khi có người click vào liên kết bạn quảng cáo, sau đó họ mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng cho đơn hàng đó. Nó không khác gì so với hình thức bạn đi làm nhân viên kinh doanh, hay nhân viên tiếp thị cả, chỉ khác là bạn không bị bó buột doanh số, không có một quy tắc nào dành cho bạn.

Bản chất của hình thức kiếm tiền bằng affiliate marketing

Bản chất của hình thức kiếm tiền bằng affiliate marketing

Affiliate marketing rất phù hợp với những bạn có kiến thức chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể, một website với lượng truy cập lớn hay những fanpage có lượng người tương tác khủng lồ. Hoa hồng trả cho affiliate cũng rất lớn, điều này cũng dễ hiểu vì họ bán được hàng thông qua bạn mà không phải mất phí để quảng cáo.

Vậy bản chất của hình thức này là rất tốt và trong sạch, vì thế bạn có thể yên tâm là nó không phải một dạng MMO (make money online) lừa đảo gì cả. Thật tế là mình đã từng kiếm tiền bằng hình thức này, và có tháng cao điểm mình đã kiếm được hơn $1000. Dĩ nhiên mình vẫn đang kiếm tiền với hình thức này nhưng ở một website khác.

Kiếm tiền bằng affiliate marketing có dễ như bạn nghĩ?

Mới bắt đầu bạn sẽ rất khó khăn để kiếm được tiền từ hình thức này. Bạn biết đó, bán một sản phẩm không phải là dễ, marketing để bán nó càng không, vì thế mà cũng đã có rất nhiều người đã phải bỏ cuộc vì kiếm được quá ít từ hình thức này. Nếu bạn không có một sự nghiên cứu thật sự về loại sản phẩm cũng như thị trường “cầu” của nó ở Internet thì tốt nhất bạn nên kiếm một công việc hành chính nào đó làm việc để đỡ mất thời gian và còn kiếm được nhiều tiền hơn là việc đầu tư cho affiliate một cách không hiệu quả.

Ví dụ một ngày bạn có được 200 người click vào liên kết affiliate của bạn, trong số đó có khoảng 20 người đặt hàng, và có khoảng 10 đơn thành công. Hoa hồng cho 1 đơn là 100k chẳng hạn thì bạn có thể kiếm 1triệu / ngày. Khi đó tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ là 10/200 = 0.05 %. Đây là con số mình tính thấp nhất. Nếu tỷ lệ này cao thì bạn có cơ hội kiếm được nhiều hơn.

Tuy nhiên có nhiều bạn mình thấy một ngày họ chỉ nhận được khoảng vài chục lượt truy cập. Trong khi đó sản phẩm họ chọn đều là những sản phẩm khiến khách hàng rất khó ra quyết định ngay. Những sản phẩm đó thường có hoa hồng cao, dĩ nhiên nó là sản phẩm khó bán thì mới có hoa hồng cao cho bạn. Lời khuyên của mình là bạn nên chọn những sản phẩm có giá thành trung bình hoặc thấp, nhu cầu lớn dễ mua online.

Như vậy liệu có phải kiếm tiền bằng affiliate marketing rất khó không? câu trả lời là tùy vào cách bạn làm marketing như thế nào, sản phẩm bạn lựa chọn có dễ dàng bán trên internet hay không,.. Nếu bạn cố gắn và theo đuổi mình nghĩ không có gì là không thể.

Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền bằng affiliate marketing?

  • Để kiếm tiền với affiliate marketing ban đầu bạn cần tìm một nhà Affiliate Network và tham gia vào đó. Bạn có thể lên Google và gõ “Affiliate Network tại Việt Nam” để tìm hiểu và join vào, ở đây mình sẽ không gợi ý một nhà nào cả nhé.
  • Các nhà Affiliate Network sẽ cho bạn lựa chọn dịch vụ/sản phẩm để tham gia tiếp thị, bạn nên nhớ chọn những sản phẩm có hoa hồng không quá thấp, nhưng phải là một trong những mặt hàng dễ bán online nhé.
  • Việc tiếp theo là mang các liên kết được tạo cho bạn đi quảng bá nó. Bạn có thể viết một bài review về sản phẩm đó trên website, fanpage, email,… để có người quan tâm và nhấn vào liên kết của bạn để mua hàng. Đây là phần bạn sẽ làm rất nhiều nên bạn nên trao dồi kiến thức marketing online của mình thường xuyên nhé.  Nếu bạn thấy hoa hồng cho sản phẩm của mình lớn bạn có thể chạy quảng cáo cho nó để tăng khả năng bán được hàng hơn.
  • Trong suốt quá trình làm bạn nên theo dõi thường xuyên sản phẩm bán được để phân tích và đưa ra hướng đi phù hợp. Nếu sản phẩm bạn đang tiếp thị không khả thi thì bạn có thể đổi để đỡ mất thời gian nhé.
  • Cuối cùng là nhận hoa hồng với những sản phẩm đã bán đước.

Chuc bạn thành công !

TUANDC

Liên hết bài viết: ""

Các bài liên quan