Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense?

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense?
     

Có rất nhiều cách để với website (Đọc bài: TOP những cách kiếm tiền UY TÍN và ĐƠN GIẢN nhất bạn nên thử qua). Trong đó đặt quảng cáo Adsense là một trong những cách đơn giản và uy tín nhất mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên kiếm tiền với Adsense không phải điều dễ dàng. Để đăng ký thành công một con GA Content có thể đặt quảng cáo được trên website đã không phải là điều dễ dàng (Xem bài: Những tiêu chí để nâng cấp google adsense content thành công). Đã vậy việc bắt đầu kiếm tiền với nó càng trở nên khó khăn hơn nữa. Để có cái nhìn tổng quan về doanh thu từ Adsense, trong bài viết này mình sẽ lấy kết quả của một website mới của mình đang đặt Adsense và dự đoán mức doanh thu cao hơn dựa vào những số tiền kiếm được từ nó.

1000 View kiếm được bao nhiêu tiền từ ?

Kiếm tiền với Google Adsense không phải cứ nhiều View là sẽ có nhiều tiền, tuy nhiên nó cũng giúp thu nhập Adsense của bạn tăng lên. Một website mới của mình làm SEO được 4 tháng thì mình bắt đầu đặt Adsense, với số lượt truy cập trung bình là 400 người / ngày, Số lần hiển thị quảng cáo Adsense trung bình 250 lần / ngày, mình ước tính kiếm được 0.10 đến 0.15$. Và tầm 3 ngày thì mình đạt số view là hơn 1000 và số lần hiển thị quảng cáo là trung bình 700-800 lần, suy ra số tiền thu được là vào tầm 0.30 đến 0.35$. Và hiện tại RPM của trang mình 0.34$ theo báo cáo từ Adsense.

Không phải cứ nhiều View là bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ Adsense

Không phải cứ nhiều View là bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ Adsense

Nhìn bảng trên bạn sẽ thấy có một số ngày số lần hiển thị quảng cáo rất nhiều (như ngày 18/10 là 318 lần) nhưng thu nhập lại khá thấp, trong khi đó có ngày hiển thị quảng cáo rất thấp (như ngày 27/09 là 249 lần) thì lại có số thu nhập cao. Đó là do chỉ số % số quảng cáo có thể xem trong tổng lần hiển thị (Chế độ xem hiện hoạt có thể xem). Nói dễ hiểu tức là 100% số lần hiển thị chưa hẳn là 100% lần hiển thị quảng cáo người dùng có thể xem.

Chế độ xem hiện hoạt có thể xem là % số quảng cáo người dùng xem được trên tổng số quảng cáo hiển thị. Ví dụ mình đặt 2 quảng cáo, 1 ở trên bài viết và 1 ở dưới bài viết. Khi người dùng truy cập mặc định là bạn đã nhận được 2 lần xem quảng cáo, khi người dùng bắt đầu lăn chuột để đọc bài, họ thấy 1 quảng cáo (tối thiểu 50% diện tích của quảng cáo hiển thị tối thiểu 1 giây theo tiêu chuẩn của Cục quảng cáo tương tác (IAB) mà Google Adsense đang thực hiện, còn bản chất như thế nào thì mình không biết được) thì được xem là quảng cáo đã được xem. nếu người dùng thoát mà chưa thấy quảng cáo thứ hai ở dưới thì chỉ số này là 50%. Do đó để đạt con số tối ưu nhất, bạn hãy chọn lựa chỗ để quảng cáo thích hợp, tốt nhất là truy cập vào sẽ thấy. Nếu rải rác bài viết thì hãy viết thật tốt và dẫn dắt người đọc để họ có thể đọc hết bài viết của bạn. Chỉ số này hiện tại trên website của mình là 60%.

Với chỉ số hiện hoạt có thể xem này, mình cần phải xem xét lại các chỗ đặt quảng cáo Adsense gấp

Với chỉ số hiện hoạt có thể xem này, mình cần phải xem xét lại các chỗ đặt quảng cáo Adsense gấp

Nếu 1000 view chỉ kiếm được 0.3$, thì 1 triệu view bạn có thể kiếm được 300$ đấy, tuy nhiên con số thực tế sẽ còn khủng khiếp hơn thế nữa khi kiếm tiền với Adsense không phải chủ đạo là View. Click sẽ còn giúp bạn kiếm nhiều hơn thế, cùng tìm hiểu xem 1 click quảng cáo Adsense thì mình kiến được bao nhiêu nhé.

1 Click trung bình kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense ?

Theo các con số của website mình, thì 1 click mình kiếm được số tiền bằng 3000 lượt view, tương đương việc kiếm được 300$ chỉ cần tầm khoản 333.333 click. Nhưng thật tế không phải như tưởng tượng, việc kiếm được click ở Việt Nam khó hơn rất nhiều việc kiếm view. Bạn có thể thấy bảng thống kê ở dưới, hiển thị lên đến hơn 1000 lần nhưng chỉ có 6 click được thực hiện và mình chỉ kiếm được tầm khoảng gần 1$.

Tuy nhiên click vẫn mang về doanh thu cao hơn. Nếu bạn có 1 triệu lượt view, thì bạn kiếm được 300$ từ RPM, nhưng bạn sẽ kiếm được hơn 900$ từ việc click (CPC), tổng cộng cả RPM và CPC khi bạn có 1 triệu view / tháng thì số tiền bạn kiếm được có thể lên đến hơn 1200$ hoặc hơn nữa nếu bạn tối ưu tốt hơn mình.

Kiếm tiền từ Google Adsense liệu có dễ như nói ?

1 triệu view, 1200$ doanh thu tương đương 27.600.000 vnđ (theo tỷ giá 1$ = 23000 vnđ) là số tiền rất lớn, tuy nhiên lội ngược lai một chút thì bạn có thấy rằng để kiếm được 1 triệu view / tháng liệu có dễ không?

Vnexpress, trang báo điện tử lọt top 500 website có truy cập nhiều nhất trên Internet toàn cầu với con số vào khoản 5 triệu lượt xem mỗi ngày. Nếu tính theo con số mình đang tính thì 30 ngày Vnexpress kiếm được khoảng 180.000$ (tương đương 4 tỉ đồng).

Để kiếm được và vận hành một website có lượng truy cập lên đến con số hàng triệu thì chi phí và công sức cũng không phải là nhỏ, bên trên mình lấy ví dụ về những con số triệu để nói rằng doanh thu từ Adsense có thể rất lớn nếu website của bạn cực lớn, còn nếu không bạn chỉ có thể xem Adsense như cách để kiếm thêm thu nhập bù cho chi phí vận hành website, cà phê gì đó chứ không thể là hoàn toàn cho nguồn thu nhập chính được.

Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn kiếm được khoảng 5-6 triệu đồng trên tháng khi website đạt ngưỡng 7.000 view / ngày.

Chúc bạn thành công !

TUANDC

Liên hết bài viết: ""

Các bài liên quan