TUAN DC

Khắc phục lỗi 404 khi cập nhật bài viết trong WordPress khi dùng CpanelĐây là một trong những hiện tượng hiếm gặp. Tuy nhiên khi gặp phải lỗi này, bạn sẽ khó biết được cách xử lý chính xác. Trong suốt hơn 5 năm làm WordPress của mình, những hiện tượng được xem là hiếm gặp như thế này thật ra không phải là hiếm. Hôm nay mình […]

Đây là một trong những hiện tượng hiếm gặp. Tuy nhiên khi gặp phải lỗi này, bạn sẽ khó biết được cách xử lý chính xác.

Trong suốt hơn 5 năm làm WordPress của mình, những hiện tượng được xem là hiếm gặp như thế này thật ra không phải là hiếm. Hôm nay mình xin chia sẻ với bạn cách để khắc phục hiện tượng lỗi 404 xuất hiện khi cập nhật bài viết. Và lỗi này xuất hiện khi bạn đang dùng Cpanel trên Linux nhé.

Nguyên nhân xuất phát lỗi

Cpanel là một hệ thống quản trị hosting trả phí tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống này tích hợp nhiều tiện ích cho việc xây dựng và quản lý hosting.

Trong Cpanel có một chức năng có tên là ModSecurity. Nó là một phần trong việc bảo mật xuất phát từ bên trong các loại mã nguồn. Việc kích hoạt ModSecurity là cần thiết. Tuy nhiên một số mã nguồn cũ như các phiên bản WordPress cũ, website bị viruts hoặc các website WordPress có sử dụng các plugin có phương thức truyền file kém bảo mật sẽ bị lỗi 404 khi cập nhật bài viết.

Cách khắc phục lỗi 404

Để khắc phục lỗi này. Bạn có 2 cách,

  • 1: Tắt ModSecurity trong Cpanel. Tuy nhiên việc này không được khuyến khích sử dụng. Vì một website cần có độ bảo vệ an toàn từ bên trong. Tuy nhiên để khắc phục tạm thời để website vận hành ổn định. Bạn cần tắt ModSecurity. Để tắt bạn thực hiện theo các bước sau:
Truy cập đến phần Security và chọn ModSecutity
Nhấn vào Disable để vô hiệu hóa toàn bộ
Nếu muốn vô hiệu hóa toàn bộ bạn nhấn vào Disable All. Nếu muốn vô hiệu hóa từng domain riêng lẻ thì nhấn nút On – Off bên dưới.
  • Nâng cấp phiên bản WordPress, Theme, và Plugin là phương pháp thứ 2 để giải quyết lỗi. Cách này sẽ giúp giải quyết triệt để vấn đề lỗi 404. Tuy nhiên một số website sẽ gặp lỗi trầm trọng hơn về việc mã nguồn, giao diện và Plugin có thể không phù hợp nhau, dẫn đến xung đột.

Một trong những lời khuyên của mình đó là hãy tìm đến đơn vị thiết kế website code tay trên nền WordPress chuẩn nhất. TuanDC mình đã thực hiện hơn 30 dự án code tay WordPress và tất cả đều ổn định qua năm tháng. Bất chấp việc WordPress có cập nhật phiên bản mới nhất.


Tags: lỗi 404 thủ thuật wordpress wordpress căn bản


Nội dung liên quan