TUAN DC

Giới hạn của WordPress tới đâu cho trang web thương mại điện tử?Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về giới hạn của WordPress dành cho trang TMĐT.

WordPress đang là một trong những CMS tốt nhất. Nó sở hữu khả năng tùy biến vô hạn để làm tất cả mọi website bạn muốn. Một website thương mại điện tử (TMĐT) sử dụng WordPress không có gì là mới lạ. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi giới hạn của WordPress là tới đâu khi sử dụng cho trang TMĐT?. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về giới hạn của WordPress dành cho trang TMĐT.

Giải quyết các yêu cầu của trang TMĐT

Một trang TMĐT tối thiểu phải đăng được sản phẩm, hiển thị, thao tác đặt hàng,… Ngoài ra, trong một môi trường cạnh tranh như ngày nay. Cùng với những yêu cầu cao về trải nghiệm người dùng. Thì một trang TMĐT phải đáp ứng nhiều hơn thế.

Tôi lấy ví dụ về trang web thương mại điện tử Mỹ Phẩm SIME BEAUTY tại simebeauty.com. Đây là một trang TMĐT có nhiều yêu cầu hấp dẫn như Affiliate, “trải nghiệm mua sắm tại chỗ”, hệ thống marketing Inbound và Outbound,… Website hướng đến khả năng quản trị tự động trên 60%.

Trải nghiệm mua sắm "Tại chỗ" trên SIME BEAUTY
Trải nghiệm mua sắm “Tại chỗ” trên SIME BEAUTY

Ngoài ra, WordPress còn có thể giải quyết rất nhiều các yêu cầu phức tạp khác cho trang TMĐT. Trong tương lai gần, các trang web TMĐT bằng WP có thể áp dụng trí tuệ nhân tạo AI để bán hàng tốt hơn.

Tốc độ

WordPress chạy rất nhanh. Đúng, nhưng nó chỉ thật sự nhanh khi website “chưa có gì”. Còn nếu website đã có một lượng người dùng lớn, cùng “núi” data lớn thì website sẽ trở nên nặng nề và chậm chạp.

WordPress có thật sự giúp trang TMĐT chạy nhanh?
WordPress có thật sự giúp trang TMĐT chạy nhanh?

Mặc dù sẽ chậm dần theo sự phát triển của website nhưng luôn có cách để tối ưu. Một trong những phương pháp giảm tải tốt nhất là kết hợp các nền tảng khác nhau. Ví dụ như hiển thị sản phẩm, quản lý sản phẩm do WordPress xử lý. Nhưng đơn hàng và khách hàng thì do một nền tảng khác xử lý thông qua các API hoặc kết nối ngầm.

Vấn đề này Tiki, một trong những trang TMĐT lớn nhất Việt Nam đã và đang sử dụng.

Bảo mật

Sức mạnh bảo mật phụ thuộc vào đội ngũ vận hành của bạn. Bất kể một nền tảng nào cũng sẽ có một lỗ hổng nhất định. WordPress dĩ nhiên là dễ bị tấn công hơn những nền tảng khác, do sự phổ biến của nó. Tuy nhiên nó cũng được xem là một CMS bảo mật nhất do có nhiều chuyên gia bảo mật cùng phát triển.

Vận hành – Nâng cấp

WordPress không khó để nâng cấp, WordPress cũng rất dễ để vận hành. Do đó bạn hoàn toàn có thể tự vận hành và nâng cấp nó với chi phí cực kỳ rẻ.

Bạn cũng nên lưu ý là WordPress chỉ dùng cho trang TMĐT tốt nhất khi bạn có một đội ngũ xây dựng và vận hành chuyên nghiệp. Nếu không hãy tìm đến những phương pháp khác an toàn hơn.

Tóm lại WordPress hoàn toàn có thể sử dụng để làm một trang TMĐT. Giới hạn của nó phụ thuộc vào tài nguyên hệ thống, độ lớn dữ liệu, đội ngũ vận hành. Như phía trên tôi có nhắc đến SIME BEAUTY, một website TMĐT về mỹ phẩm. Với hơn 500k User hàng tháng, website vẫn hoạt động rất nhịp nhàng và ổn định.


Tags: thương mại điện tử website bán hàng wordpress


Nội dung liên quan