Chọn gì để học, học gì để dễ kiếm việc ?

Chọn gì để học, học gì để dễ kiếm việc ?
     

Trước khi lựa chọn học gì đó bạn nên tìm hiểu và dự đoán trước một chút về tương lai để tránh hối hận cho sau này. Đó là lời khuyên của mình và cũng là lời khuyên của rất nhiều cựu sinh viên hiện đang đi làm. Một số điều khuyên sau đây có thể sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn trong những lựa chọn sắp tới đây.

Thử xem mình có những tài năng hoặc thế mạnh nào

Đừng có tự ti về khả năng của mình, dù khả năng của bạn không hơn ai, nhưng nếu so sánh trong bản thân mình, bạn nhận thấy rằng mình làm tốt nhất công việc đó hãy thử phát huy nó ở một ngôi trường cao đẳng hay đại học chuyên ngành.

Hãy thử tưởng tượng bạn đang làm việc với một người có sự đam mê và nhiệt huyết với công việc xem. Bạn sẽ được truyền lữa hay đơn giản là sẽ hoàn thành công việc sớm nhất có thể đấy.

Hãy thử tưởng tượng bạn đang làm việc với một người có sự đam mê và nhiệt huyết với công việc xem. Bạn sẽ được truyền lửa hay đơn giản là sẽ hoàn thành công việc sớm nhất có thể đấy.

Nếu bạn đam mê game, hãy chọn một ngôi trường IT. Mình không chắc nó có sự liên quan nhưng mình chắc nó sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi học về những thứ có cùng đam mê.

Nói về việc có kiếm được việc hay không thì điều này không chắc, nhưng đa số các nhà tuyển dụng hiện nay rất thích những người có thể làm tốt công việc của họ. Mà nếu bạn đã được đào tạo về tài năng hoặc thế mạnh của mình thì tôi cá là bạn có đến 80% giỏi về chuyên môn của mình khi làm việc.

Nhu cầu tuyển dụng hiện nay

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng mở các chuyên ngành về , đó là vì chúng ta đang cố gắn tạo ra một nguồn lực nhân sự dồi dào về công nghệ thông tin đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng nhiều của thị trường.

Nhu cầu tuyển dụng ngành IT và mức lương của ngành qua các năm

Nhu cầu tuyển dụng ngành IT và mức lương của ngành qua các năm

Nếu bạn học một ngành có chỉ số tuyển dụng lên đến 70% thì cơ hội có việc của bạn lên đến 90%. Vì vậy trước khi lựa chọn ngành nào đó để học thì hãy cố gắn tìm hiểu một chút về nhu cầu tuyển dụng của ngành mình nhé.

Mình đã chứng khiến rất nhiều người bạn của mình sau khi tốt nghiệp đều rất khổ sở kiếm việc do nhu cầu tuyển dụng của ngành đó rất ít, trong khi số hồ sơ họ nhận được hàng ngày là rất nhiều. Cho dù bạn có tốt nghiệp loại ưu thì nguy cơ “về quê chăn vịt” vẫn có thể sảy ra bất cứ lúc nào.

, cấp bậc nào để học ?

Nếu bạn đã tìm kiếm được một ngành nghề yêu thích với nhu cầu tuyển dụng khổng lồ, thì đã đến lúc lựa chọn một nơi có thể “biến bạn thành siêu nhân”.

Đại học, hay cao đẳng, đó không phải là vấn đề. Vấn đề là khi học xong liệu bạn có tự tin với những gì mình sẽ làm hay không. Không giấu gì bạn, mình tốt nghiệp cao đẳng thực hành Polytechnic chuyên ngành công nghệ thông tin và mình vẫn tự tin đáp ứng được 90% yêu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng IT hiện nay. Hơn nữa khi được học những điều cơ bản tại trường mình dễ dàng có thể mở rộng được ngành nghề nhờ những nền tảng thực hành có được khi còn được học ở trường.

Lời kết

Để trả lời cho câu hỏi chọn gì để học, học gì để dễ kiếm việc ? bạn tự mình trả lời cho câu hỏi: Một tấm bằng Đại Học loại giỏi hay một kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc mà nhiều nhà tuyển dụng mong muốn?.

Tuấn ĐC (http://tuandc.com/)

TUANDC

Liên hết bài viết: ""

Các bài liên quan